Chung khảo Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên tỉnh Yên Bái lần thứ nhất năm 2020

Ngày 22/7, Tỉnh đoàn tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên tỉnh Yên Bái lần thứ nhất năm 2020.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên tỉnh Yên Bái lần thứ nhất năm 2020 đã nhận được 853 lượt học sinh, sinh viên đăng ký tham gia với các đề tài khoa học-công nghệ; công nghệ thông tin, công nghiệp, chế tạo sản phẩm, nông lâm ngư nghiệp, giáo dục y tế, dịch vụ, du lịch...  Kết quả, Ban giám khảo đã lựa chọn được 30 ý tưởng vào vòng chung khảo Cuộc thi.

Nhóm tác giả Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên trình bày ý tưởng tại cuộc thi

Tại vòng chung khảo, 30 tác giả, nhóm tác giả đã trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình trước Ban giám khảo với một số dự án như: Easy Learning - Nền tảng học tập trực tuyến kết nối học sinh, sinh viên của nhóm tác giả Nguyễn Đình Bắc - Lê Phương Chi, lớp 11A1, Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên; Dự án phát triển trang phục dân tộc huyện Văn Yên của tác giả Phạm Khánh Linh, lớp 11A, Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên; dự án Làm trang trại sinh thái kết hợp nông nghiệp và du lịch trên Hồ Thác Bà của tác giả Hoàng Xuân Lộc, lớp 9A, Trường TH&THCS xã Mông Sơn, huyện Yên Bình; dự án Lưu trữ lõi ngô xuất khẩu của tác giả Dương Ngọc Hiệp, học sinh lớp 10D1, Trường THPT Nguyễn Huệ, Thành phố Yên Bái…

Đối với các dự án được trình bày tại vòng sơ khảo, các thành viên Ban giám khảo chấm điểm độc lập để lựa chọn ra 10 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra và ngày 20/8/2020, tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, lần lượt các tác giả, nhóm tác giả giới thiệu về bản thân, nhóm và ý tưởng, dự án của mình trước Ban tổ chức, Ban giám khảo và khán giả, trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra. Trong phần thuyết trình, các thí sinh bắt buộc phải sử dụng video hoặc slide trình chiếu để minh họa cho nội dung dự thi. Kết thúc vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải phụ theo thể lệ Cuộc thi.

Ban Phong Trào