Chàng thanh niên Yên Bái sản xuất nước rửa tay phòng, chống dịch Covid-19 từ quế

Với nguồn nguyên liệu đặc trưng của địa phương Văn Yên, Yên Bái, chàng thanh niên Ngô Thành Hưng đã sáng tạo sản xuất nước rửa tay sát khuẩn từ quế nhằm giúp người dân phòng, chống dịch Covid-19.

Chàng trai Ngô Thành Hưng sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Văn Yên, Yên Bái cả tuổi thơ gắn liền với những hàng quế xanh mướt trải dài vô tận, chính vì thế cây quế đã luôn hiện hữu và ăn sâu vào trong tiềm thức của chàng trai trẻ.

Sau ba năm du học tại Singapore, Hưng trở về địa phương và phát triển tinh dầu quế bán ra thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Hưng nhận thấy với điều kiện thực tế tại địa phương, thì phát triển mô hình hợp tác xã sẽ có hiệu quả hơn, các thành viên vừa có thể hỗ trợ nhau về khoa học kỹ thuật, vừa có nhiều cơ hội để tìm đầu ra cho sản phẩm nên đã thành lập Hợp tác xã Kinh Tế Nông Nghiệp Xanh Đông Yến.

Sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn hương quế do HTX của Hưng dành tặng cho các y bác sĩ tại Văn Yên, Yên Bái.

 

Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 bùng phát, với mong muốn sẽ đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch, Hưng liền nảy ra ý tưởng làm nước rửa tay khô sát khuẩn. Vấn đề đầu tiên Hưng nghĩ đến là làm sao để có được một sản phẩm mang đặc tính riêng, khác với các loại nước rửa tay hiện có trên thị trường? Anh bắt tay vào nghiên cứu và thử nghiệm, tuy nhiên, việc này mất khá nhiều thời gian, công sức vì anh muốn sản phẩm mình làm ra phải thực sự an toàn, tốt cho da tay, đồng thời làm sao sản phẩm có mùi đặc trưng của quế mà không nóng hay bị kích ứng đối với da nhạy cảm. Thêm vào đó, các nguồn nguyên liệu an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, tốt với da tay cũng mất khá nhiều thời gian tìm kiếm.

Sau những nỗ lực, sản phẩm Nước rửa tay khô sát khuẩn Hương Quế đã đươc ra mắt trên thị trường. Hưng đã trao tặng cho các tập thể và đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn gần 300 chai. Sản phẩm này cũng được bán trên thị trường với mức giá 70.000d/chai 300ml.

Hưng cho biết: “Mình hy vọng sản phẩm Nước rửa tay khô sát khuẩn Hương Quế sẽ được mọi người đón nhận không chỉ trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 mà cả trong những ngày sau này nữa, vì nó hoàn toàn an toàn với da tay, đáp ứng nhu cầu rửa tay tại mọi thời điể và cũng có hương quế tự nhiên, thơm dịu nữa”.

Được biết, năm 2019, Hưng đã tham gia cuộc thi ý tưởng thanh niên khởi nghiệp sáng tạo do Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức và đạt giải nhì với mô hình Dự án nông nghiệp xanh gắn với chuỗi giá trị. Với những kinh nghiệm học hỏi được từ cuộc thi, sự tư vấn của các chuyên gia và sự đồng hành của tổ chức Đoàn thanh niên, Hưng đang nỗ lực phát triển phát triển hợp tác xã Kinh Tế Nông Nghiệp Xanh Đông Yến.

Từ những kinh nghiệm trong quá trình lập nghiệp, chàng trai trẻ Ngô Thành Hưng là minh chứng cho tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ trên con đường lập thân lập nghiệp. Anh cũng đã có những việc làm thiết thực để giúp đỡ những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, cùng đoàn kết, nỗ lực làm giàu trên chính mảnh đất quê hương Yên Bái.

Theo báo tuổi trẻ Thủ đô

Các tin khác:

1-5 of 10<  1  2  >