Tỉnh đoàn Yên Bái: tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên thanh niên

  Sáng ngày 13/11, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo cho đoàn viên thanh niên.

 

Đ/c Đinh Tiến Hùng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa các khách mời

Tham dự chương trình có đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm – uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh , Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban đơn vị Tỉnh đoàn và 150 đoàn viên thanh niên đại diện hợp tác xã, doanh nghiệp do thanh niên làm chủ, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe giảng viên Nguyễn Thuý Hằng – giảng viên Trường Đại học Thương mại Hà Nội truyền đại các kiến thức cơ bản, hướng dẫn sàng lọc, lựa chọn và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã tham gia Diễn đàn  “Thanh niên Yên Bái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” với sự tham gia của các khách mời là chuyên gia đào tạo khởi sự doanh nghiệp, những người đã thành công trên con đường khởi nghiệp lập nghiệp.

Các vị khách mời chia sẻ kinh nghiệm trên con đường khởi nghiệp lập nghiệp

 Sau những chia sẻ bổ ích về việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, cách thức bán hàng, các kênh bán hàng đầu ra cho sản phẩm cũng như kinh nghiệm của bản thân, các đoàn viên thanh niên đã sôi nổi đặt ra những câu hỏi gửi đến các chuyên gia để được giải đáp thắc mắc về quá trình khởi nghiệp, con đường dẫn đến thành công.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đồng thời góp phần trang bị kiến thức, kĩ năng cần thiết, giúp đoàn viên thanh niên tiếp cận, áp dụng thành tựu khoa học công nghệ vào quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Thu Hiền 

Các tin khác:

1-5 of 10<  1  2  >